vẻ đẹp Phù Dung cổ trấn 2000 năm tuổi

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN KOVIC VIỆT NAM vào lúc 08/04/2019

Nằm ở quận Vĩnh Thuận, Tương Tây thuộc phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Phù Dung trấn vốn được gọi là Làng Wangcun. Đây là địa danh được các nhà làm phim vô cùng yêu thích. Nơi đây được chọn làm bối cảnh của bộ phim nổi tiếng Phù Dung trấn. Sau khi bộ phim được trình chiếu, nơi đây được đổi tên thành Phù Dung trấn. Thị trấn cổ này là nơi sinh sống của nhiều nhóm người dân tộc thiểu số, như người Thổ Gia, người H’mông và người Hán. Trong đó, người Thổ Gia chiếm hơn 80% tổng dân số.

Phù Dung trấn là một thị trấn cổ hơn 2000 năm tuổi. Đây là một trong những địa danh hấp dẫn, nơi bạn có thể chìm đắm trong vẻ đẹp thanh bình và ghé thăm những công trình kiến trúc cổ đại, cảng biển của sông Medong. Phù Dung trấn không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, phong tục tập quán dân gian phong phú của người Thổ Gia mà còn là điểm đến hoàn hảo để khám phá các di tích văn hoá, lịch sử chính trị và quân sự của người Thổ Gia.

 

Thị trấn được bao quanh bởi những ngọn núi xanh và những dòng sông thanh bình. Điểm cao nhất của thị trấn là 927 mét, và điểm thấp nhất là 139 mét. Sau khi vào thị trấn, bạn sẽ nhìn thấy các con đường quanh co và tòa nhà Tujia Diaojiaolou nằm bên cạnh dòng sông. Ngoài ra, Phù Dung trấn còn sở hữu nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Thác nước Phù Dung, đường Wuli Slate, Cung điện Tusi, Trụ đồng Khê Châu và Di tích Hang động của người Thổ Gia.

Thác nước Phù Dung

Thác nước Phù Dung rộng khoảng 40 mét với chiều cao 60 mét, là thác nước lớn nhất ở phía tây, tỉnh Hồ Nam. Vào mùa mưa, từ tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm thác nước đẹp nhất trong năm. Đi bộ phía sau thác nước, bạn sẽ có cảm giác như mình đang lạc vào cung điện pha lê trong suốt vậy.

Cung điện Tusi

Cung điện Tusi là một điểm tham quan hấp dẫn của thị trấn. Nó là tòa nhà Diaojiaolou của người Thổ Gia, được xây dựng bởi tù trưởng giàu có của người Thổ Gia như khu nghỉ mát mùa hè. Phía trước cung điện là một dòng suối và hai bên là những vách đá, được xây dựng để bảo vệ cung điện. Trong thời gian trị vì của Tusi, tòa nhà Diaojiaolou là nơi ở của quân lính.

 

Đường Wuli Slate

Đường Wuli Slate sở hữu nhiều cửa hàng và tòa nhà truyền thống của Trung Quốc. Đi men theo con đường, bạn sẽ đến bến tàu của sông Youshui. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn các khung cảnh khác nhau của Thác nước Phù Dung và Cung điện Tusi. Đường Wuli Slate có lịch sử hơn 2300 năm. Nó chính là nhân chứng lịch sử của Phù Dung trấn từ khi nơi đây còn là trung tâm vận tải.

Trụ đồng Khê Châu

Trụ đồng Khê Châu là bằng chứng lịch sử về việc duy trì hòa bình giữa hai quốc gia. Năm 940, vua của nước Sở và Phái viên của Khê Châu đã đồng ý ký kết thỏa thuận ngừng bắn. 2500 kg trụ đồng là biểu tượng tượng trưng cho thỏa thuận này. Trụ đồng ban đầu đã bị lún và bị ăn mòn. Trụ đồng mà bạn nhìn thấy ngày nay là bản sao của trụ đồng cũ.

Di tích hang động của người Thổ Gia

Ở lối vào thác Phù Dung có một hang đá. Đây là khu di tích của người Thổ Gia từ ngàn năm trước. Có một câu chuyện kể lại rằng nhóm người sống sót sau cuộc chiến tranh đã đến đây để sinh sống và họ đã cùng nhau xây dựng, phát triển khu vực này. Sau hàng ngàn năm bị xói mòn, hang động không giống như trước kia nữa.

Tới Di tích hang động của người Thổ Gia, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu và trải nghiệm các phong tục tập quán dân gian của người Thổ Gia. Đây chắc chắn là kỷ niệm mà bạn sẽ không thể nào quên.

Các lời khuyên dành cho du khách

Thời gian tốt nhất để đi tham quan Phù Dung trấn là từ tháng 4 đến tháng 10. Nếu bạn ghé thăm thị trấn vào mùa đông (tháng 11 đến tháng 2 năm sau), thời tiết sẽ rất lạnh.

Cách di chuyển đến Phù Dung trấn

  • Nếu bạn đi từ Trương Gia Giới, bạn có thể đi xe buýt tại bến xe Trương Gia Giới để đến Phù Dung trấn. Thời gian di chuyển là khoảng 1,5 giờ với giá 25 nhân dân tệ.
  • Nếu bạn đi từ Cát Thủ, bạn có thể đi xe buýt tại bến xe Cát Thủ để đến đó. Thời gian di chuyển là khoảng 2 giờ.
  • Nếu bạn đi từ Phượng Hoàng Cổ trấn, bạn có thể đi xe buýt tại bến xe Phượng Hoàng và yêu cầu người lái xe cho bạn xuống tại Phù Dung trấn. Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 2,5 đến 3 giờ.

Nguồn: Vietnam Tourism 

 

Tags : #dulichkhampha, china, dulichhot, kovictravel, phùdungtran
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
0935269393